Thời điểm tốt nhất để thi công cây xanh

1. Thi công hạng mục cây xanh vào giai đoạn cuối của công trình

Ưu điểm

Ưu điểm khi thi công cây xanh vào cuối công trình

Ưu điểm khi thi công cây xanh vào cuối công trình

Lúc này công trình đã tương đối hoàn thiện và gần như bản vẽ thiết kế không còn thay đổi, mặt bằng cho việc trồng cây xanh và cỏ ít bị tác động bởi các hạng mục khác. Đảm bảo môi trường tốt để cây và cỏ phát triển, thuận lợi cho việc thi công và đảm bảo tiến độ. Và điều quan trọng là khi mặt bằng đã có sẵn sẽ giảm được chi phí cho hạng mục cảnh quan do quá trình thi công diễn ra nhanh chóng sẽ giảm được các chi phí quản lý và nhân công.

Nhược điểm

Với các loại cây bóng mát việc mới thi công, cây chưa thể phát triển tốt, có thể có rất ít hoặc không có lá làm cho cảnh quan không đẹp như mong muốn. Việc thi công không thể đảm bảo cây sẽ sống và phát triển hết 100% nên khi công trình đã đưa vào sử dụng những cây chết sẽ được thay thế trong quá trình bảo dưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan của công trình.

2. Thi công hạng mục cây xanh từng phần theo giai đoạn

Đốí với một công trình lớn việc nghiệm thu và đưa vào sử dụng từng phần của công trình thường được diễn ra thường xuyên nhằm tối ưu hóa chi phí và rút ngắn thời gian xây dựng của công trình. Vậy ưu và nhược điểm của việc thi công cảnh quan trong trường hợp này là

từng giai đoạn thi công cây xanh

từng giai đoạn thi công cây xanh

Ưu điểm

Đa phần khi đưa vào sử dụng cây và cỏ đã phát triển tốt nên cảnh quan sẽ đẹp hơn so với việc mới thi công.

Nhược điểm

Cây và cỏ là cá thể sống cần được chăm sóc và bảo vệ thì cây mới phát triển tốt. Tuy nhiên, việc thi công song song với các hạng mục xây dựng làm cho cây và cỏ luôn bị tác động làm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, sống sót và phát triển của cây. Chi phí cho hạng mục cảnh quan cũng tăng lên do kéo dài thời gian thi công và các chi phí khắc phục các sự cố cây cỏ bị héo, úa do hạng mục xây dựng gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *